Điều này giúp trẻ phát triển tư duy và sáng tạo

7 lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc với đàn piano

Âm nhạc là một trong những món ăn nuôi dưỡng tâm hồn và trí não chúng ta, nhất là với con trẻ. Một số phụ huynh đã cho con nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ bởi vì những lợi ích của nó.

Piano là một nhạc cụ có muôn vàn khả năng chữa lành cho người lớn, kích thích tế bào não phát triển cho trẻ nhỏ. Vì thế, chơi piano là một trong những cách bồi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ một cách hữu hiệu, để rõ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu 7 lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc với đàn piano qua bài viết dưới đây nhé.

7 lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc với đàn piano

1. Phát huy khả năng sáng tạo và trí thông minh

Từ khi còn bé nếu trẻ được làm quen với đàn piano thì sẽ có xu hướng thiên về khả năng cảm nhận giai điệu. Khi đã quen thuộc với những bài nhạc đã học, trẻ sẽ dễ dàng phát huy khả năng sáng tạo, tự tạo ra những giai điệu cho riêng mình, tư duy âm nhạc cũng nhạy bén hơn.

2. Học piano giúp trẻ học tốt các môn khoa học và đạt điểm cao

Các nhà nghiên cứu của Đại học Sarasota và Jeffrey Lynn Kluball ở Mỹ cho biết: Trẻ em được học đàn piano mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34 , khả năng nhớ từ vựng nhiều hơn 20 so với các bạn cùng trang lứa. Thành tích học tập về các môn toán, nghệ thuật, ngôn ngữ và khoa học cũng được nâng cao đáng kể.

Bên cạnh đó, nhận thức âm thanh tốt giúp trẻ dễ dàng xác định và hiểu các mẫu âm thanh của ngoại ngữ, có thể chống lại chứng khó đọc.

3. Có tính kỷ luật và sự kiên nhẫn

Chơi piano giúp trẻ tăng khả năng tập trung và áp dụng kiến thức đã học. Khi chơi đàn, để đọc nốt và ghi nhớ giai điệu và điều khiển cả hai tay cũng như kết hợp cùng một lúc nhiều kĩ năng đòi hỏi trẻ phải hết sức tập trung và không được vội vàng.

4. Phát triển thể chất

Khi chơi đàn piano cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay trái tay phải và mắt để có thể đánh đúng nốt nhạc và nhịp điệu. Sự phối hợp này giúp trẻ trở nên linh hoạt và nhạy bén hơn. Âm nhạc cũng được chứng minh là làm giảm nhịp tim và hô hấp, tăng đáp ứng miễn dịch.

5. Tăng sự tự tin và trí tưởng tượng

Cho trẻ học đàn piano và thực hành những nốt nhạc là một trong những chất xúc tác mạnh mẽ làm gia tăng sự tự tin ở trẻ nhỏ. Bé có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với thầy cô bạn bè, việc trao đổi thông tin, thảo luận về các bản nhạc cũng như việc biểu diễn giúp bé gia tăng sự tự tin trong giao tiếp hơn.

6. Giải trí lành mạnh

Sau những giờ học mệt mỏi trên lớp thì học đàn piano sẽ giúp trẻ có cảm giác thoải mái hơn, giải tỏa được những cảm xúc tiêu cực và luôn vui vẻ. Bên cạnh đó còn giúp trẻ hạn chế tiếp xúc với máy tính, tránh xa những trò chơi không phù hợp cho trẻ trên điện thoại.

7. Phát triển đa tài

Khi cho con học đàn piano được thành thục, các kiến thức và kỹ năng đã học sẽ giúp trẻ có khả năng cảm thụ âm thanh hơn, sự đón bắt âm nhạc cũng nhạy bén hơn. Từ đó trẻ có thể học thêm các loại nhạc cụ khác một cách dễ dàng.

Trên đây là 7 lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc với đàn piano. Còn lợi ích nào Bạn vui lòng hỗ trợ, chúng tôi sẽ hoàn thiện thêm bài viết. Xin cảm ơn

=========================================

Bạn có thể tham khảo Mua đàn piano ở đâu uy tín và tốt tại Sài Gòn?

Trên đây là những thông tin tham khảo, nếu quý khách có nhu cầu mua đàn piano, chi tiết vui lòng liên hệ với piano Đồng Nai

Showroom:

173 Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Google map: https://goo.gl/maps/h8zAqvMhTmzbtEMSA

Kho miền Nam:

48/2 Đồn Điền 1, Túc Trưng, Định Quán, Đồng Nai

Google map: https://goo.gl/maps/LMnwDbug3oNUzWd47

Kho miền Bắc:

226 Trần Văn Chuông, phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Google map: https://goo.gl/maps/LC1o1raZGNKGhyyL6

Hotline: 0977.03.30.03 – 0937.10.52.53 (đại lý)

Nguồn bài viết:

https://nhaccuvungtau.com/7-loi-ich-khi-cho-tre-tiep-xuc-voi-dan-piano/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến