Đánh giá đàn piano điện Casio PX750 - tuyệt vời có giá thành trên 10 triệu

Casio đã giới thiệu các mô phỏng Privia trước nhất vào khoảng mười năm trước và gây ra hơi phổ biến sự xôn xang trong số những dịch vụ piano điện khác. Cho đến thời khắc đấy, chưa với công ty lớn nào sản xuất phổ quát mẫu đàn piano điện giá rẻ như vậy. Mọi thứ cứng cáp đã đổi thay trong mười năm qua và hiện tại chúng ta đang phải đối mặt với phổ quát tuyển lựa nhạc cụ trong khuôn khổ giá dưới 15 triệu. Casio gần đây đã cập nhật đầy đủ các chiếc Privia của họ và PX-750 là trọng điểm của bài Đánh giá này.

https://pianovinhlong.com - https://danpianodiencu.com

Cảm nhận ban đầu

Piano điện Casio PX-750 được đặt trong một khung đàm theo phong cách hiện đại trông tương đối đẹp mắt, mang sẵn những tuyển lựa màu đen, nâu gỗ sồi hoặc trắng sa tanh, bàn phím một nắp trượt. ngoài mặt vững chắc sẽ thu hút các người nào muốn 1 dòng đàn nhỏ gọn và hiện đại. Ba bàn đạp pedal tiêu chuẩn, với bàn đạp giảm chấn hỗ trợmang hai ổ cắm tai nghe nằm ở đầu phía trước bên trái của nhạc cụ. Bộ khuếch đại bên trong là hai x 8 wat qua 2 loa, khá tiêu chuẩn ở tầm giá này và chắc chắn đủ to để dùng trong gia đình. những loa được đặt đối diện mang người chơi và tôi luôn nghĩ rằng điều này đem đến âm thanh phải chăng hơn so với khi chúng ở bảng trên cộng của nhạc cụ. nếu như cần phổ biến âm lượng hơn, với thể lấy ấm thanh ra trong khoảng ổ cắm tai nghe tới bộ khuếch đại bên ngoài.

Bảng điều khiển của PX-750 rất gọn gàng và dễ vận hành. ba nút chuyên dụng để chọn Concert hoặc Grand piano đương đại và piano điện. những âm thanh khác được chọn bằng bí quyết nhấn nút Function và tiêu dùng bàn phím để gọi âm thiết yếu. Tên âm thanh được đánh dấu rõ ràng phía trên những phím. Nút Function cũng được sử dụng để điều khiển một số tính năng khác, chúng ta cũng sẽ biết thêm về những tính năng ấy sau này. các điều khiển khác là đếm nhịp, thu thanh, điều khiển âm lượng và nút nguồn.

Hành động phím

Mình đã cã chơi 1 số mẫu Privia trong rộng rãi năm, 1 trong những trắc trở to nhất của mình sở hữu các loại ban sơ là thao tác bàn phím, điều mà tôi ko cảm thấy là chất lượng của 1 số sản phẩm của những nhà cung cấp khác. Casio vững chắc đã làm cho việc siêng năng để cải thiện điều này trong vài năm qua và PX-750 với tính năng mới “Bàn phím hành động ba cảm biến Scaled Hammer II”. Việc với 3 cảm biến trên phím cho phép các biến thể về tốc độ gõ phím sở hữu tác động phổ thông hơn tới âm thanh và cũng để các phím được phát lại trước khi chúng trở lại hoàn toàn về vị trí nghỉ. Điều này dẫn tới cảm giác nhạy và bỗng nhiên hơn phổ biến và cũng cho phép lặp lại nốt rất nhanh.

Để phù hợp với phổ biến dịch vụ khác, Casio hiện đã thêm một bề mặt kết cấu mô hình bằng gỗ mun và ngà voi cho những phím. Đây là 1 cải tiến đáng hoan nghênh, giúp bàn phím mang cảm giác chơi thiên nhiên hơn đa dạng và ngăn ngón tay bị trượt khi chơi trong thời gian dài. Bàn phím cũng được 'thu nhỏ' như cách thức gọi của Casio, mang nghĩa là trọng lượng của các phím trở nên nhẹ dần khi bạn chuyển di trong khoảng các nốt thấp hơn lên cao hơn, mô phỏng 1 cây đàn piano acoustic truyền thống, điều được tìm thấy trên phần lớn những chữ số hiện nay.

Tôi biết rằng việc Phân tích trọng lượng của những phím trên đàn piano diện luôn với tính chủ quan, đặc trưng là đối những người chơi giỏi hơn, nhưng tôi thực sự tin rằng Casio hiện đã 1 hành động chất lượng ngang bằng, nếu như không muốn nhắcthấp hơn nhiều sản phẩm cộng mẫu khác, và trong một số trường hợp, giá cao hơn.

Còn âm thanh thì sao? Xét cho cùng, 1 cây đàn piano với thể mang bàn phím hoạt động tuyệt vời, nhưng nếukhông âm thanh thích hợp thì phần lớn đều bất nghĩa. PX-750 với 18 âm thanh sẵn , bao gồm cả âm thanh đại dương cầm hòa nhạc mới được sản xuất bằng kỹ thuật Morphing của Casio. Điều này cho phép nhạc điệu của âm thanh piano đổi thay tình cờ hơn qua các chừng độ động khác nhau. Trên những cây đàn piano điện trước hết, không đủ bộ nhớ để lưu trữ phổ biến chi tiết trong khoảng đàn piano cơ và điều này thường dẫn đến âm thanh không sự đổi thay âm sắc dù chơi nhỏ hay to, chỉ đổi thay âm lượng. Trong những năm qua, các cải tiến trong khoa học đã cho phép các dịch vụ kết hợp những bản ghi âm của một cây đàn piano ở các chừng độ động khác nhau, do đó sẽ sở hữu sự thay đổi âm sắc trong âm thanh lúc bạn chơi. không những thế, vấn đề thường xảy ra là những đổi thay thỉnh thoảng quá quắt chú ý. 1 số nhà sản xuất đàn piano điện hàng đầu đã lớn mạnh kỹ thuật để cải thiện điều này và công nghệ “Multi dimensional Morphing” và Bộ cùng hưởng âm thông minh (AiR) của Casio là câu giải đáp của họ. Điều này dẫn đến sự thay đổi âm sắc bỗng dưng hơn rộng rãi chuẩn y dải động.

Bốn âm thanh piano acoustic khác là Modern, Classic, Mellow and Bright. Âm thanh tiên tiến rất giống âm thanh đại dương cầm hoặc piano phòng thu sở hữu âm thanh nhãi nhép hơn âm thanh đại buổi hòa nhạc và cũng với đa dạng hồi âm hơn. Đàn piano cổ điển có lẽ được thể hiện rẻ nhất là 1 âm thanh piano tiêu chuẩn, không đa số như Grand, nhưng là 1 âm thanh rẻ cho việc tập dượt đại quát. Âm thanh này sẽ tuyệt vời cho các bản nhạc cổ điển nhẹ nhàng hơn. hai phần rút cục, Mellow và Bright khá tự giải thích! Thật tuyệt lúc mang năm âm thanh để chọn lọc, đa dạng sản phẩm khác ở mức này chỉ với hai âm thanh. Tôi chẳng thể nói rằng tôi đặc biệt quan tâm tới âm thanh piano Bright nhưng tôi nghĩ 4 cái còn lại rất hay và âm thanh chính của Concert Grand Piano là tuyệt vời. một cơ sở sáng chói cũng được bao gồm, cho phép người chơi điều chỉnh nhạc điệu của bất kỳ âm thanh nào phù hợp với sở thích của họ. một tính năng rất hữu íchmột lần nữa là điều mà rộng rãi cây đàn piano điện ở mức giá tương tự không .

Tính năng bổ sung

Để phù hợp số đông các cây đàn piano điện, 1 máy đếm nhịp và cơ sở thu thanh căn bản cũng được tích hợp. sở hữu thể điều chỉnh tiết điệu của máy đếm nhịp bằng nút Chức năng và những phím được đánh dấu cộng và trừ hoặc bạn sở hữu thể nhập nhịp độ xác thực bằng các phím được đánh số. một màn hình LCD nhỏ cho biết nhịp điệu sẽ phải chăng hơn phổ quát, nhưng công bằng mà nhắc, phổ quát cây đàn piano ở cấp độ này tiêu dùng hệ thống như vậy như PX-750.

sở hữu một cơ sở ghi âm kỹ thuật số hai rãnh đơn giản, mặc dầu ko sở hữu bộ nhớ nhất thiết bên trong, là lý tưởng để ghi lại một buổi biểu diễn chóng vánhthuận tiện. Ngoài việc lưu trữ bản nhạc của riêng bạn, PX-750 mang 1 thư viện gồm 60 bản trình diễn được lưu trữ trong bộ nhớ và đi kèm mang 1 cuốn sách bài hát. với thể tách phần tay trái và tay phải và chơi cộng. Hoặc bạn với thể chỉ cần ngồi lại và lắng nghe!

với một số tính năng khác được điều khiển bằng nút Chức năng và bàn phím. Chúng bao gồm chuyển đoạn, phúc âm, điệp khúc, sáng chói, mức độ mẫn cảm ứng, máy đếm nhịp, âm lượng bài hát, cũng như rộng rãi hơn nữa.

bên cạnh đó còn với một tính năng khóa cho phép PX-750 được đặt ở 1 âm thanh nhất mực. tuyệt vời để ngăn những ngón tay nhỏ nghịch các nút điều khiển lúc chúng nên luyện tập!

Ổ cắm USB cũng được bao gồm để kết nối mang máy tính cho phép bạn sử dụng phần mềm âm nhạc và các áp dụng khác nhau hiện mang sẵn.

PX-750 là một cây đàn piano hoàn hảo và sẽ là 1 nhạc cụ hoàn hảo giúp bạn khởi đầu hành trình chơi piano của mình và hơn thế nữa. Âm thanh piano cơ bản rất hay, đặc biệtkhi bạn tính đến giá của nhạc cụ và chỉ mang đủ các tính năng bổ sung để thêm một số biến thể.

Phân tích ưu nhược điểm

ưu điểm

 • Tủ sở hữu con đường nét mỏng rất gọn gàng với sự chọn lựa màu sắc
 • Bìa bàn phím
 • Bàn phím ba cảm biến hành động chất lượng phải chăng
 • 128 nốt đa âm (tránh các nốt bị rơi ra lúc dùng bàn đạp)
 • 3 bàn đạp bao gồm
 • phần lớn những chức năng bổ sung được đánh dấu rõ ràng phía trên các phím

Nhược điểm

 • không trục đường ra chuyên dụng để khuếch đại bên ngoài
 • ko với màn hình cho tốc độ máy đếm nhịp
 • ko bộ nhớ bài hát khi mà tắt nguồn
 • tiêu dùng nút Chức năng cho 1 số tính năng mang thể khá rối rắm
 • một số âm thanh ko phải piano với thể phải chăng hơn một chút

https://pianodienyamaha.com - https://nhaccunghean.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến